Ký sự mùa Covid – Kỳ 1: Công tác chuẩn bị ứng phó

Trước những diễn biến khó lường của đợt bùng dịch trong tháng 5 vừa qua, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings đã lường trước được tình hình và có những bước chuẩn bị từ sớm nhằm ứng phó kịp thời với chiều hướng ngày càng xấu đi của cơn đại dịch. Ngoài các biện pháp […]

Trước những diễn biến khó lường của đợt bùng dịch trong tháng 5 vừa qua, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings đã lường trước được tình hình và có những bước chuẩn bị từ sớm nhằm ứng phó kịp thời với chiều hướng ngày càng xấu đi của cơn đại dịch. Ngoài các biện pháp 5K cùng các gói hỗ trợ công nhân viên đã được thực hiện từ lâu, các phương án chuẩn bị tiếp theo có thể kể đến như:

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng

Ngay từ những ngày đầu tháng 06/2021, Nghiêm Phạm Holdings đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên từ khối văn phòng, khối sản xuất đến khối vận chuyển, khối thi công ngoài công trình. Việc lấy mẫu được thực hiện nghiêm túc và trật tự bởi các chuyên gia y tế thuộc bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM, bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á.

ky 1 cong tac ung pho dich 1
Công nhân nhà máy đang chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm sau giờ làm (hình ảnh được công nhân cung cấp)

Sau 24 giờ, toàn bộ cán bộ công nhân viên thực hiện lấy mẫu ngày hôm đó đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính. Đây vừa là nguồn động lực to lớn giúp anh chị em vững tin về tình hình sức khỏe của mình, đồng thời cũng là “giấy thông hành” hỗ trợ anh chị em yên tâm tiếp tục công việc.

Ở lại công ty trong suốt thời gian giãn cách

Nhằm nghiêm túc thực các quy định an toàn phòng chống dịch theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings khuyến khích công nhân viên ở lại công ty nhằm hạn chế đi lại giữa thời điểm nhạy cảm. Để hỗ trợ tốt cho việc này, bộ phận Hành Chính Nhân Sự đã chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm bao gồm thức ăn, mền gối, các vật dụng sinh hoạt cá nhân để đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống của công nhân viên tại công ty.

ky 1 cong tac ung pho dich 2
Chuẩn bị nhu yếu phẩm phục vụ cho công nhân viên ở lại (hình ảnh được bộ phận HCNS cung cấp)

Bên cạnh một số ít ở lại, đa phần các công nhân viên khác đều phải làm việc tại nhà nhằm đảm bảo tiến độ công việc, bám sát kế hoạch chung của toàn hệ thống, quyết tâm không vì những khó khăn hiện tại mà giảm năng suất trong công việc.

Thực hiện phong trào “tự cung tự cấp, tự thân vận động”

Để đảm bảo đầy đủ nguồn lương thực cho công nhân viên ở lại công ty, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings đã phát động phong trào “tự cung tự cấp, tự than vận động”. Các công việc tuy đơn giản nhưng mang lại niềm vui lớn cho anh chị em có thể kể đến như: tự trồng rau, tự chế biến thực phẩm, tự nấu ăn, tự giặt giũ…

ky 1 cong tac ung pho dich 3
Công nhân viên tự trồng rau tại công ty (hình ảnh được công nhân viên cung cấp)

Bên cạnh việc mang lại niềm vui trong những ngày dài giãn cách, phong trào còn rèn luyện cho công nhân viên kỹ năng tự lập, sống xa gia đình, đặc biệt là với các bạn tuổi đời còn trẻ chưa có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế.

Vui chơi giải trí tại chỗ

Biết được việc phải xa gia đình là một thiệt thòi lớn cho công nhân viên chấp nhận ở lại công ty, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings với tinh thần trẻ trung, cởi mở đã tạo những  điều kiện giải trí tốt nhất cho anh chị em. Bên cạnh những bữa cơm thân mật cùng nhau, mọi người còn có cơ hội trổ tài thông qua mỗi buổi văn nghệ sau giờ làm.

ky 1 cong tac ung pho dich 4
Công nhân viên hát karaoke sau giờ làm tại công ty (hình ảnh được công nhân viên cung cấp)

Sau hơn một tuần triển khai, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings nhận được những phản hồi tích cực từ công nhân viên về việc công ty đã chuẩn bị chu đáo như thế nào để phục  vụ anh chị em.

Thông qua những việc trên, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings mong muốn gửi đến toàn thể công nhân viên rằng: “dù còn nhiều khó khăn trở ngại trước mắt, Nghiêm Phạm Holdings vẫn luôn cố gắng sát cánh cùng các bạn, quyết tâm không bỏ bất kỳ một ai lại phía sau”.

==> Xem thêm: Kỳ 2 – Những khó khăn trong công tác sản xuất, thi công…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *