Ký sự mùa covid – kỳ 9: Khối nhà máy khôi phục sản xuất

Tiếp nối khối văn phòng, sáng 18/10/2021 khối nhà máy cũng đã bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất, từng bước đưa toàn hệ thống Nghiêm Phạm Holdings trở lại quỹ đạo công việc sau 2 tuần bỏ lệnh giãn cách… Xếp lịch làm việc luân phiên Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng […]

Tiếp nối khối văn phòng, sáng 18/10/2021 khối nhà máy cũng đã bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất, từng bước đưa toàn hệ thống Nghiêm Phạm Holdings trở lại quỹ đạo công việc sau 2 tuần bỏ lệnh giãn cách…

Xếp lịch làm việc luân phiên

Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng các Trưởng Bộ Phận đã lên kế hoạch cụ thể, thống nhất ưu tiên bố trí lịch đi làm lại cho khối sản xuất và các bộ phận có liên quan. Các công nhân viên có sức khỏe tốt, đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sẽ được đến cơ sở làm việc theo nguyên tắc luân phiên các ngày 2-4-6, 3-5-7 nhằm hạn chế tập trung đông người nhưng vẫn đảm bảo công tác sản xuất được diễn ra thường xuyên, theo đúng lộ trình đơn hàng đã đề ra.

ky su mua covid ky 9 khoi nha may khoi phuc san xuat 1
Công nhân viên luân phiên đi làm lại sau nhiều ngày giãn cách

Bên cạnh đó, các bộ phận khác thuộc khối Văn phòng vẫn tiếp tục làm công việc tại nhà với tinh thần luôn bám sát, nhiệt tình hỗ trợ từ xa và sẵn sàng có thể đi làm lại ngay vào đợt 2 khi mà tình hình dịch bệnh có bước tiến khả quan.

Thực hiện xét nghiệm nhanh 3 ngày/lần

Để chuẩn bị công tác đón công nhân viên ngày đầu trở lại nhà máy tham gia sản xuất, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings đã trang bị sẵn 300 bộ kit xét nghiệm nhanh. Đồng thời thành lập lực lượng chống dịch tại chỗ là nồng cốt nhân viên thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings.

ky su mua covid ky 9 khoi nha may khoi phuc san xuat 2
Công nhân viên được lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà máy

Lực lượng này đã được Nghiêm Phạm Holdings cử đi tập huấn y tế kỹ lưỡng đảm bảo việc lấy mẫu xét nghiệm được diễn ra theo đúng quy trình của Bộ y tế và cho ra kết quả kiểm tra chính xác nhất, hại chế sai sót mang lại sự yên tâm và an toàn cho toàn thể công nhân viên.

Phun khử khuẩn và duy trì các biện pháp 5K

Cùng với chủ trương “mở đến đâu an toàn đến đó” việc duy thường xuyên phun khử khuẩn không gian làm việc và các biện pháp 5k luôn là yếu đố được Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings chú trọng, quán triệt các Trưởng bộ phận và công nhân viên phải nghiêm chỉnh tuân thủ và chấp hành tốt. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, bỏ sót, thiếu trách nhiệm đó là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ vững chắc thành quả đạt được.

ky su mua covid ky 9 khoi nha may khoi phuc san xuat 3
Phun khử khuẩn không gian làm việc và tuân thủ biện pháp 5k

Ở tại các cơ sở nhà máy, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings đã yêu cầu bộ phận Hành Chính Nhân Sự trực tiếp mua sắm trang thiết bị vật tư như: máy phun thuốc khử khuẩn, đồ bảo hộ, nước rửa tay, khẩu trang, … đảm bảo luôn luôn có, sẵn sàng phục vụ 24/7. Đồng thời cũng là bộ phận điều phối lực lượng chống dịch tại chỗ, họ luôn sát cánh cùng công nhân viên lắng nghe và khắc phục khó khăn kịp thời trong quá trình duy trì hoạt động của các nhà máy.

Chăm lo đời sống công nhân viên

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ công nhân viên sớm ổn định trong thời kỳ bình thường mới. Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings yêu cầu các bộ phận lập danh sách đăng ký tiêm vaccine cho các công nhân viên chưa đủ thời gian tiêm mũi 2 hoặc đã đủ thời gian nhưng chưa được tiêm tại địa phương.

ky su mua covid ky 9 khoi nha may khoi phuc san xuat 4
Công nhân viên tiêm vaccine

Ngoài ra khi đến làm việc tại các cơ sở nhà máy, các công nhân viên được bố trí chỗ nghỉ ngơi, cùng các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng tránh việc di chuyển ngoài khuông viên và tiếp xúc ngoài cộng đồng với kỳ vọng sớm đưa hệ thống các công ty khôi phục hoàn toàn góp phần vực dậy nền kinh tế vốn đã tổn thương sau nhiều tháng chống chọi với dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *