Ký sự mùa Covid – Kỳ 8: Khôi phục hoạt động sau giãn cách

Bắt đầu từ thứ hai 04/10/2011, các văn phòng, nhà máy, cửa hàng các công ty thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings đồng loạt mở cửa hoạt động trở lại sau thời gian dài thực hiện giãn cách. Để đảm bảo an toàn trong không gian làm việc cũng như nghiêm túc thực hiện chỉ […]

Bắt đầu từ thứ hai 04/10/2011, các văn phòng, nhà máy, cửa hàng các công ty thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings đồng loạt mở cửa hoạt động trở lại sau thời gian dài thực hiện giãn cách. Để đảm bảo an toàn trong không gian làm việc cũng như nghiêm túc thực hiện chỉ đạo từ nhà nước, các công ty thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings đã tiến hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép, có thể kể đến như:

Xếp lịch làm việc luân phiên

Ngay từ những ngày cuối tháng 9 khi có thông tin thành phố sẽ mở cửa hoạt động trở lại, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings đã lên kế hoạch tái khởi động và đưa ra phương án yêu cầu các Trưởng Bộ Phận chủ động đề xuất và xếp lịch đi làm lại cho các nhân viên trong bộ phận của mình theo nguyên tắc luân phiên 2-4-6 , 3-5-7 nhằm hạn chế tập trung đông người tại cùng một thời điểm. Bên cạnh đó ưu tiên cho các bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến công tác kinh doanh, sản xuất được đi làm trước nhằm từng bước khôi phục mọi hoạt động của toàn hệ thống.

ky 8 khoi phuc hoat dong sau gian cach 1
Công nhân viên luân phiên đi làm lại, ưu tiên các bộ phận quan trọng

Đề xuất nhân viên và lịch đi làm lại sẽ được các Trưởng Bộ Phận gửi về cho bộ phận Hành Chính Nhân Sự tổng hợp, sàng lọc và phân chia thành 2 đợt. Và trong lần này, các bộ phận được ưu tiên đi làm lại có thể kể đến như: ban Trợ Lý, bộ phận Hành Chính Nhân Sự, bộ phận Kế Toán, bộ phận Thiết Kế, bộ phận Dự Án, các Tổ Đội sản xuất thuộc khối Nhà Máy. Các bộ phận khác thuộc khối Văn Phòng hiện vẫn có thể tiếp tục công việc tại nhà và sẽ được sắp xếp đi làm lại vào đợt 2 khi tình hình khả quan hơn.

Thực hiện xét nghiệm nhanh 3 ngày/lần

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên, tránh để lây lan dịch bệnh trong không gian làm việc, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cũng đã chuẩn bị sẵn 300 bộ kit xét nghiệm nhanh phục vụ cho công tác xét nghiệm đầu ngày. Và ngay trong ngày đầu tiên đi làm lại, các văn phòng, nhà máy, cửa hàng các công ty thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings đã nghiêm túc thực hiện xét nghiệm đồng loạt, lấy kết quả tại chỗ trước khi bắt tay vào công việc chính.

ky 8 khoi phuc hoat dong sau gian cach 2
Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đầu ngày

Việc lấy mẫu xét nghiệm và kiểm tra kết quả cũng được thực hiện bởi chính các nhân viên thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings đã được tập huấn y tế kỹ lưỡng nhằm đảm bảo thao tác đúng, tránh làm tổn thương vùng mũi của người được test, đồng thời kiểm tra và cho ra kết quả một cách chính xác nhất, hạn chế tối đa sai xót trong quá trình xét nghiệm, mang lại sự yên tâm và an toàn cho toàn thể công nhân viên tại nơi làm việc.

Duy trì thực hiện các biện pháp 5K

Sau công tác xét nghiệm và sàng lọc đầu ngày, toàn thể công nhân viên các công ty thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings tiếp tục được yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp 5K nơi làm việc nhằm đảm bảo duy trì sự an toàn cho không gian làm việc. Mọi tương tác giao tiếp trong công việc cũng được hạn chế tối đa, ưu tiên trao đổi qua các công cụ OTT. Công nhân viên trong quá trình làm việc cũng được yêu cầu hạn chế đi lại giữa các khu vực

ky 8 khoi phuc hoat dong sau gian cach 3
Duy trì thực hiện các biện pháp 5K trong lúc làm việc

Cơm trưa tại nơi làm việc cũng được Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings chuẩn bị sẵn nhằm không để công nhân viên phải di chuyển ra bên ngoài và tiếp xúc nhiều với cộng đồng. Việc này chính là một sự chăm lo, hỗ trợ cho công nhân viên đã được Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings thực hiện từ tháng 5, trước khi lệnh giãn cách được ban hành trên phạm vi rộng lớn và tiếp tục được duy trì đến ngày hôm nay.

Tiếp tục theo dõi và đăng ký chích vaccine mũi 2

Nhằm thực hiện theo chủ trương của thành phố đạt 100% công nhân viên chích đủ 2 liều vaccine, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings giao cho bộ phận Hành Chính Nhân Sự tiếp tục theo dõi và lập danh sách đăng ký chích vaccine cho những công nhân viên nào chưa đủ thời gian chích mũi 2, hoặc đã đủ thời gian nhưng chưa được chích tại địa phương. Vừa qua, ngày 28/09/2021 đã có hàng trăm cá nhân được chích mũi 2, hoàn thành 80% số lượng công nhân viên được chích đủ 2 mũi vaccine.

ky 8 khoi phuc hoat dong sau gian cach 4
Công nhân viên được chích vaccine mũi 2

Việc theo dõi và đăng ký chích vaccine mũi 2 được thực hiện hàng tuần nhằm đảm bảo cập nhật kịp thời và nhanh chóng đạt mục tiêu 100% toàn thể công nhân viên các công ty thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings được chích đầy đủ 2 mũi vaccine theo chủ trương của thành phố, đưa hệ thống khôi phục hoàn toàn các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo công việc và cuộc sống của toàn thể công nhân viên, góp phần chung tay khôi phục nền kinh tế đã bị tổn thương quá nhiều trong suốt thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *