Ký sự mùa Covid – Kỳ 7: Thực hiện mục tiêu kép “phòng chống dịch đi đôi với phát triển hệ thống”

Đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề về công sức, tiền của, sinh mạng của toàn xã hội nói chung và hệ thống Nghiêm Phạm Holdings nói riêng. Những hệ lụy từ việc này chắc chắn sẽ còn kéo dài trong tương lai. Với tinh thần quyết […]

Đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề về công sức, tiền của, sinh mạng của toàn xã hội nói chung và hệ thống Nghiêm Phạm Holdings nói riêng. Những hệ lụy từ việc này chắc chắn sẽ còn kéo dài trong tương lai. Với tinh thần quyết tâm không khuất phục, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings xác định phải thực hiện thành công mục tiêu kép trong giai đoạn này: “Phòng chống dịch đi đôi với phát triển hệ thống” nhằm sớm ổn định hoạt động của toàn hệ thống, không để bị động trong công việc sau khi thành phố tái lập trạng thái bình thường mới.

Tái xây dựng hệ thống server, quy trình hoạt động

Tuy có bề dày lịch sử hình thành và phát triển từ những công ty thành viên chuyên ngành xây dựng, thế nhưng hệ thống Nghiêm Phạm Holdings với vai trò đầu tư và quản lý chỉ mới được thành lập hơn 2 năm nay. Trong suốt thời gian này, bên cạnh việc tổ chức sáp nhập các công ty thành viên, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings vẫn phải tiếp tục điều hành hoạt động kinh doanh sản xuất của các công ty, dẫn đến chưa có thời gian để đầu tư xây dựng một hệ thống quản lý chặt chẽ, bám sát với nhu cầu thực tế của tổ chức.

ky 7 phong chong dich di doi phat trien he thong 1
Họp online triển khai xây dựng hệ thống

Hiện nay trong giai đoạn giãn cách, các hoạt động kinh doanh sản xuất đều bị chậm lại, cũng là lúc toàn Nghiêm Phạm Holdings dồn lực để tái xây dựng hệ thống, quy trình của toàn hệ thống. Đóng vai trò chính trong việc này đó là team Quản Lý Hệ Thống cùng team IT thuộc Ban HCNS-QLHT-PC.
Các công việc được triển khai thực hiện có thể kể đến:

 • Tái xây dựng Sơ Đồ Tổ Chức
 • Tái xây dựng Quy Trình Làm Việc
 • Tái xây dựng Quy Trình Phối Hợp Công Việc Giữa Các Phòng Ban
 • Hoàn tất các thủ tục để đạt chứng nhận ISO 9001-2015
 • Xây dựng hệ thống Server tập trung
 • Xây dựng phần mềm quản lý hoạt động ERP
 • Cùng nhiều hạng mục công việc khác

Tái xây dựng quy chế hoạt động, tuyển dụng, khen thưởng – kỷ luật

Các công ty thành viên với đặc thù hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, phần lớn công việc liên quan nhiều đến kỹ thuật. Chính vì thế đa phần tính cách của công nhân viên không thích sự gò bó, trói buộc trong khuông khổ. Thế nhưng để chuyên nghiệp hóa trong thái độ làm việc cũng như hướng đến sự minh bạch, bình đẳng cho tất cả mọi người, team HCNS trong thời gian qua cũng vừa đưa ra Bộ Quy Chế Hoạt Động áp dụng cho toàn hệ thống Nghiêm Phạm Holdings, bao gồm cả khối văn phòng, khối sản xuất, khối vận chuyển, khối thi công.

ky 7 phong chong dich di doi phat trien he thong 2
Bộ Quy Chế Hoạt Động

Các vấn đề được đặt ra và hướng giải quyết được triển khai thực hiện như:

 • Tái xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp
 • Tái xây dựng Quy Tắc Ứng Xử
 • Tái xây dựng Quy Định Tác Phong Trong Công Việc
 • Tái xây dựng Quy Chế Đánh Giá Khen Thưởng – Kỷ Luật
 • Tái xây dựng Định Biên Nhân Sự Các Phòng Ban
 • Tái xây dựng Quy Trình Tuyển Dụng
 • Cùng nhiều hạng mục công việc khác

Tái xây dựng Hồ Sơ Năng Lực, hệ thống nhận diện thương hiệu

Liên quan đến công tác khẳng định năng lực, xây dựng thương hiệu nhằm phát triển đồng bộ với định hướng chung của toàn hệ thống Nghiêm Phạm Holdings, đồng thời hỗ trợ các bộ phận kinh doanh thực hiện mục tiêu phát triển doanh số, phòng Marketing trong thời gian qua cũng đã lên kế hoạch hành động theo từng giai đoạn, và giải quyết được một số vấn đề còn hạn chế, tái xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác nhận diện, PR , push sales…

ky 7 phong chong dich di doi phat trien he thong 3
Hồ Sơ Năng Lực công ty Trúc Nghinh Phong bản song ngữ
ky 7 phong chong dich di doi phat trien he thong 4
Hồ Sơ Năng Lực công ty Vật Liệu Việt bản song ngữ

Các vấn đề còn hạn chế và được phòng Marketing từng bước giải quyết như:

 • Tái xây dựng Hệ Thống Các Kênh Truyền Thông (website, fanpage, youtube…)
 • Tái xây dựng Hồ Sơ Năng Lực của các công ty thành viên
 • Tái xây dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu
 • Theo dõi và tiến hành đăng ký mới Quyền Sở Hữu Trí Tuệ các thương hiệu trong hệ thống
 • Xây dựng mới bộ POSM, Sales Kit hỗ trợ phát triển kinh doanh
 • Định hướng phát triển nội dung truyền thông trong thời gian tới bám sát nhu cầu thực tế của toàn hệ thống
 • Cùng nhiều hạng mục công việc khác

Phát triển hệ thống nhà máy, kho bãi, vận chuyển

Đồng hành cùng định hướng lĩnh vực hoạt động của các công ty, cùng với mục tiêu phát triển kinh doanh của các Bộ Phận chuyên trách, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings quyết định đầu tư phát triển hệ thống nhà máy sản xuất, kho bãi, vận chuyển phục vụ cho việc sản xuất. Đầu tiên là đáp ứng ứng kịp thời về số lượng và chất lượng của các công trình của các công ty thành viên đang thực hiện, tiếp đến là mở rộng phục vụ các đơn hàng từ phía khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

ky 7 phong chong dich di doi phat trien he thong 5
Đại diện Nghiêm Phạm Holdings khảo sát nhà máy mới

Ngoài nhà máy kết cấu thép đầu tiên được đặt tại Khu Công Nghiệp Biên Hòa 1 tỉnh Đồng Nai cùng hệ thống kho bãi, nhà xưởng hiện hữu tại các khu vực lân cận, hiện Ban Lạnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng đội ngũ Kỹ Sư nhà máy đã tiến hành khảo sát được một số địa điểm phù hợp để đặt các nhà máy mới như: Long An, Bình Dương, Biên Hòa… Bên cạnh việc lựa chọn mặt bằng, các vấn đề khác cũng được tính đến như: cải tạo hoặc xây mới cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, đầu tư đội ngũ nhân công…

Phát triển hệ thống chi nhánh, phát triển kinh doanh

Và như đã nói ở phần mở đầu, nhằm không để bị động trong công việc sau khi thành phố tái lập trạng thái bình thường mới, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng các Bộ Phận Kinh Doanh cũng đã có kế hoạch và sẵn sàng phương án mở rộng hệ thống chi nhánh – văn phòng đại diện ra phạm vi cả nước. Một số tỉnh thành đã được Ban Lãnh Đạo phê duyệt mở rộng như:

 • Hà Nội
 • Đà Nẵng (phát triển chi nhánh hiện có)
 • Cần Thơ
 • Nha Trang
 • Cùng các tỉnh thành khác đang trong giai đoạn tìm hiểu và lên kế hoạch.
ky 7 phong chong dich di doi phat trien he thong 6
Nâng cấp và mở rộng hệ thống showroom VIMI KITCHEN

Bên cạnh đó, hệ thống showroom của VIMI KITCHEN – một nhãn hiệu về trang trí nội thất thuộc công ty Cổ Phần Thương Mại Vật Liệu Việt cũng đã hoàn thành phương án nâng cấp, đang trong giai đoạn chuẩn bị thi công và dự kiến chính thức tái đưa vào hoạt động vào quý 4 năm 2021, hiện đang được đặt tại:

– Showroom 1: Tòa nhà Vật Liệu Việt

661 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

– Showroom 2: S301 – 01S05 Vinhomes Grand Park

Đường Nguyễn Xiển, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.Thủ Đức

Song song với các công việc kể trên, hiện tại các công ty thành viên chủ chốt như Trúc Nghinh Phong, Vật Liệu Việt vẫn đang tích cực phát triển kinh doanh theo định hướng chung của toàn hệ thống.

 • Trúc Nghinh Phong: đang theo đấu thầu các dự án lớn như: Resort, biệt thự vườn, nhà xưởng…
 • Vật Liệu Việt: phát triển mạng lưới đại lý vật liệu xây dựng, phát triển các gói trang trí nội thất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *