Ký sự mùa Covid – Kỳ 4: Công tác thiện nguyên vẫn tiếp tục triển khai giữa lúc giãn cách xã hội

Như đã được thông tin từ trước, chương trình thiện nguyện “ATM Gạo – Đong Đầy Hạt Yêu Thương” do công đoàn Nghiêm Phạm Holdings đứng ra tổ chức và kêu gọi quyên góp của các doanh nghiệp đối tác, các tổ chức thương mại, các vị mạnh thường quân trong và ngoài nước vẫn […]

Như đã được thông tin từ trước, chương trình thiện nguyện “ATM Gạo – Đong Đầy Hạt Yêu Thương” do công đoàn Nghiêm Phạm Holdings đứng ra tổ chức và kêu gọi quyên góp của các doanh nghiệp đối tác, các tổ chức thương mại, các vị mạnh thường quân trong và ngoài nước vẫn đang được triển khai đúng mục đích. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh cùng lệnh phong tỏa thành phố được áp dụng, công đoàn Nghiêm Phạm Holdings đã linh động ứng phó kịp thời với tình hình chung.

Thay đổi hình thức triển khai

Kể từ khi chỉ thị 16 được áp dụng lúc 0 giờ ngày 09/07/2021, mọi hoạt động trên địa bàn TP.HCM nói chung và tại Nghiêm Phạm Holdings nói riêng đều bị ảnh hưởng. Và đó cũng chính là lý do chúng tôi quyết định tạm ngưng phát gạo theo hình thức ATM tự động. Thay vào đó, công đoàn Nghiêm Phạm Holdings trực tiếp phân gạo sẵn thành từng bao 5kg, 10kg, 20kg, 50kg và vận chuyển đến những nơi đang thật sự cần giúp đỡ.

ky su mua covid ky 4 1
Chương trình thiện nguyện được đổi sang hình thức vận chuyển gạo trực tiếp đến điểm nhận

Đồng hành cùng với chúng tôi đó chính là tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp đối tác, các tổ chức thương mại, các vị mạnh thường quân trong và ngoài nước. Danh sách thường xuyên được công đoàn Nghiêm Phạm Holdings cập nhật tại đây. Giữ đúng phương châm thiện nguyện ban đầu ”một miếng khi đói bằng một gói khi no”, công đoàn Nghiêm Phạm Holdings cam kết hoàn thành tốt sứ mệnh làm cầu nối để chuyển số gạo đến đúng đối tượng, đúng số lượng cần thiết.

Hậu phương đóng gói gạo

Đa số công nhân viên thuộc hệ thống Nghiêm Phạm Holdings hiện đang làm việc online tại nhà, chỉ còn một số ít “những người canh giữ thành trì” ở lại văn phòng công ty, đây chính là những con người cần mẫn trực tiếp phân gạo và đóng gói thành từng bao. Bên cạnh công việc văn phòng hàng ngày, những anh chị em ở lại còn thay mặt tất cả công nhân viên chăm sóc, gìn giữ cơ sở vật chất của toàn hệ thống.

ky su mua covid ky 4 4
Công nhân viên Nghiêm Phạm Holdings trực tiếp phân gạo sẵn thành từng bao
ky su mua covid ky 4 5

Cùng với số lượng đã phân phát được một ít thông qua hình thức ATM gạo tự động tổng khối lượng gạo hiện tại ước tính còn khoảng trên 15 tấn và vẫn đang được quyên góp thêm. Công đoàn Nghiêm Phạm Holdings vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm, liên hệ những nơi cần giúp đỡ và lên kế hoạch phân phát số gạo một cách minh bạch, hợp tình, hợp lý nhất.

Tiền tuyến trao tận tay

Sau khi đã phân gạo và đóng gói, để số hàng đến được với những hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ, đội ngũ tài xế cùng các thành viên trong ban tổ chức thuộc phòng Marketing chính là những người thực hiện sứ mệnh này. Công việc vận chuyển tưởng chừng hết sức đơn giản, thế nhưng giữa thời điểm tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng, nhiệm vụ này lại càng trở nên nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

ky su mua covid ky 4 3
Thành viên ban tổ chức trao tận tay số gạo cho điểm cách ly trên địa bàn quận 11

Các tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ khi nào đối với những anh em mang trọng trách này. Các trường hợp có thể kể đến như: bị nhiễm bệnh do tiếp xúc với các khu cách ly, bị công an kiểm tra giấy tờ trong quá trình di chuyển, hay có thể gặp phải trộm cướp khi đường phố hiện đang phong tỏa, số người ra đường ít, số trường hợp thất nghiệp gia tăng dẫn đến những hành động sai trái gây ảnh hưởng đến tài sản, sinh mạng của những anh em thực hiện nhiệm vụ này.

Những nơi được công đoàn Nghiêm Phạm Holdings ưu tiên hỗ trợ

Những nơi được công đoàn Nghiêm Phạm Holdings ưu tiên hỗ trợ có thể kể đến như: những khu vực bị cách ly trên địa bàn quận 7 và quận 11, những ngôi chùa cưu mang các hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, những trường hợp đặc biệt đang lâm vào cảnh bế tắc… Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung: ”Quyết tâm vượt qua đại dịch, mang những tấm lòng hảo tâm đến đúng nơi cần thiết”.

Một vài hình ảnh trong quá trình triển khai thực hiện:

ky su mua covid ky 4 6
ky su mua covid ky 4 8
ky su mua covid ky 4 7
ky su mua covid ky 4 10
ky su mua covid ky 4 11
ky su mua covid ky 4 12
ky su mua covid ky 4 14
ky su mua covid ky 4 13
ky su mua covid ky 4 18
ky su mua covid ky 4 16
ky su mua covid ky 4 19
ky su mua covid ky 4 20
ky su mua covid ky 4 22
ky su mua covid ky 4 21
ky su mua covid ky 4 23
ky su mua covid ky 4 25
ky su mua covid ky 4 24
ky su mua covid ky 4 26
ky su mua covid ky 4 27
ky su mua covid ky 4 28
ky su mua covid ky 4 29
ky su mua covid ky 4 30
ky su mua covid ky 4 31
ky su mua covid ky 4 32
ky su mua covid ky 4 33
ky su mua covid ky 4 34
ky su mua covid ky 4 35
ky su mua covid ky 4 36
ky su mua covid ky 4 37

==> Tiếp theo kỳ 5 – Công việc khối văn phòng đang được thực hiện như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *