Kỷ niệm ngày thành lập nhà máy kết cấu thép Vật Liệu Việt

Nhằm phát triển quy mô hoạt động, đáp ứng tốt hơn cho các dự án xây dựng của toàn hệ thống, ngày 19/09/2020 nhà máy sản xuất và gia công kết cấu thép chính thức được thành lập. Sau một thời gian dài nghiên cứu, học hỏi, đầu tư công sức và vật chất, cùng […]

Nhằm phát triển quy mô hoạt động, đáp ứng tốt hơn cho các dự án xây dựng của toàn hệ thống, ngày 19/09/2020 nhà máy sản xuất và gia công kết cấu thép chính thức được thành lập. Sau một thời gian dài nghiên cứu, học hỏi, đầu tư công sức và vật chất, cùng sự nhiệt huyết và niềm tin mãnh liệt của con người Nghiêm Phạm Holdings nói chung và Vật Liệu Việt nói riêng, nhà máy kết cấu thép Vật Liệu Việt đã được hình thành với hệ thống trang thiết bị tối tân cùng đội ngũ kỹ sư, nhân công chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ các đơn hàng gia công, lắp dựng trong và ngoài nước với quy mô lên đến hàng chục ngàn tấn.

Những bước đi đầu tiên

Trở lại thời điểm đầu năm 2020, khi Sài Gòn đón nhận đợt bùng dịch Covid-19 nghiêm trọng đầu tiên, khi mọi hoạt động kinh doanh sản xuất đều bị gián đoạn bởi lệnh giãn cách, cũng là lúc Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng đội ngũ kỹ sư Vật Liệu Việt tập trung dồn sức tìm mặt bằng, đặt mua trang thiết bị, lên kế hoạch tuyển dụng nhanh chóng để xây dựng đội ngũ nhân công, hoàn thiện bộ máy nhân lực cũng chính là lực lượng sản xuất chính của nhà máy sản xuất & gia công kết cấu thép Vật Liệu Việt.

ky niem ngay thanh lap nha may ket cau thep 1
Lễ khánh thành nhà máy kết cấu thép ngày 19/09/2020

Các công việc triển khai liên tục gặp khó khăn, trở ngại khi lệnh giãn cách chính thức được áp dụng vào tháng 04 năm 2020. Tuy nhiên, kế hoạch đã đề ra thì bằng mọi giá phải thực hiện cho bằng được. Sau khi đã chốt hạ được các vấn đề cốt lõi, Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Nghiêm Phạm Anh Tuấn đã mạnh dạn đặt bút ký những hợp đồng đầu tiên trong việc thuê mặt bằng, đầu tư tài chính đặt mua trang thiết bị nhập khẩu, phê duyệt kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn nhân công… nhằm chuẩn bị thật tốt cho bước tiến lớn lần này.

Ngày 19/09/2020, nhà máy sản xuất & gia công kết cấu thép Vật Liệu Việt đầu tiên chính thức được thành lập trên khu đất rộng hàng chục hecta, đặt tại khu công nghiệp Biên Hòa 1, tỉnh Đồng Nai với sản lượng hàng trăm tấn mỗi ngày.

Hoàn thiện bộ máy vận hành, quy trình sản xuất

Sản xuất & gia công kết cấu thép là lĩnh vực cực kỳ khắc nghiệt, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực sự tập trung nghiêm túc trong quá trình vận hành và sản xuất nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn xuất xưởng… Xác định tầm quan trọng của bộ máy vận hành chính là lực lượng nồng cốt quyết định sự hiệu quả và thành công trong sản xuất, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng đội ngũ Quản Lý Vật Liệu Việt liên tục tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài. Đó là những Kỹ Sư giàu kinh nghiệm đã từng tham gia vào các dự án lớn trong và ngoài nước. Đó là những anh chị em Công Nhân đã có quá trình làm việc tại các nhà máy kết cấu thép và thường xuyên được đào tạo nâng cao tay nghề. Họ chính là những tán lá vững chắc, những bông hoa tươi thắm tạo nên bức tranh rực rỡ, tượng trưng cho bộ máy quản lý và vận hành sản xuất của nhà máy kết cấu thép.

ky niem ngay thanh lap nha may ket cau thep 2
Sơ đồ tổ chức nhà máy kết cấu thép

Bên cạnh đó, việc xây dựng quy trình làm việc, quy trình sản xuất đã được đội ngũ Kỹ Sư cùng Ban Lãnh Đạo xây dựng từ những ngày đầu chuẩn bị. Đến khi áp dụng vào quá trình hoạt động thực tế, mọi thứ dường như ăn khớp với nhau một cách tuyệt đối, tạo nên nền tảng vững chắc cho hoạt động sản xuất, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng khắc khe, sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng lớn nhỏ trong tương lai.

Cuối năm 2020, Vật Liệu Việt tự tin hoàn thiện năng lực hoạt động, chính thức làm các thủ tục đón nhận chứng chỉ ISO 9001-2015, tạo tiền đề cho quá trình sản xuất sau này, nâng cao uy tín và năng lực trên thị trường.

Đầu tư thêm trang thiết bị

Chỉ sau vài tháng hoạt động, ngoài việc sản xuất & gia công kết cấu thép cho các dự án xây dựng của các công ty thành viên trong cùng hệ thống Nghiêm Phạm Holdings, các đơn hàng riêng lẻ trong và ngoài nước liên tục đến với Vật Liệu Việt, mà đặc biệt phải kể đến loạt dự án xuất khẩu sang Nhật Bản, thông qua các công ty đối tác cùng ngành. Nhận thấy việc phải đầu tư thêm trang thiết bị để nâng cao chất lượng, gia tăng sản lượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường, Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng Vật Liệu Việt quyết định đầu tư thêm hệ thống máy móc công suất lớn được nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…

ky niem ngay thanh lap nha may ket cau thep 3
Xe cẩu tự hành HINO phục vụ vận chuyển

Đồng thời để chủ động hơn trong các công đoạn hậu hoàn thiện như: đóng gói, xuất xưởng, vận chuyển… Ban Lãnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng Vật Liệu Việt cũng đã mạnh dạn đầu tư thêm 2 xe cẩu tự hành HINO khối lượng 10-15 tấn bổ sung vào đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp của Vật Liệu Việt, đáp ứng kịp thời tiến độ thi công của các dự án, nâng cao giá trị niềm tin trong lòng đối tác, khách hàng, khẳng định tâm huyết của tập thể Nghiêm Phạm Holdings nói chung và Vật Liệu Việt nói riêng.

Những dự án kết cấu thép tiêu biểu

Kể từ khi thành lập đến nay, may mắn đã đến với nhà máy kết cấu thép khi liên tục tiếp nhận các đơn hàng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Các đối tác, các khách hàng mới liên tục tìm đến với Vật Liệu Việt thông qua các dự án gia công & lắp dựng trước đây giúp mở rộng thị phần kết cấu thép của Vật Liệu Việt ra các tỉnh thành, trải dài từ Nam ra Bắc. Nổi bật trong số đó có thể kể đến dự án xây dựng Nhà Máy LG tại Hải Phòng do chủ đầu tư LG Electronics Vietnam với tổng khối lượng lên đến hàng chục ngàn tấn, để lại ấn tượng mạnh cho giới kết cấu thép tại miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.

ky niem ngay thanh lap nha may ket cau thep 4
Dự án nhà máy LG ghi dấu Vật Liệu Việt tại khu vực miền Bắc
STTDự ÁnNgày
1Nhà Máy LG Electronics31/12/2020
2Nông trại 4K05/09/2020
3Chóp Silo12/11/2020
4Side Frame 41 (SDF41)28/01/2021
5Side Frame 33 (SDF 33)02/04/2021
6Side Frame 32 (SDF 32)03/03/2021
7Trung Tâm Công Nghệ Keo Hóa Học13/04/2021
8Side Frame 04 (SDF04)20/02/2021
9Chuỗi Cửa Hàng Điện Máy Xanh2014 – 2021
10Chuỗi Cửa Hàng Bách Hóa Xanh2014 – 2021
11Chuỗi Cửa Hàng Thế Giới Di  Động2014 – 2021
12Hệ Thống Văn Phòng MWG2019 – 2020

Ngoài nhà máy kết cấu thép đầu tiên được đặt tại Khu Công Nghiệp Biên Hòa 1 tỉnh Đồng Nai, hiện Ban Lạnh Đạo Nghiêm Phạm Holdings cùng đội ngũ Kỹ Sư Vật Liệu Việt có kế hoạch xây dựng thêm nhà máy thứ 2, và đã tiến hành khảo sát được một số địa điểm phù hợp để đặt các nhà máy mới như: Long An, Bình Dương, Biên Hòa… Bên cạnh việc lựa chọn mặt bằng, các vấn đề khác cũng được tính đến như: cải tạo hoặc xây mới cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, đầu tư đội ngũ nhân công…

Nguồn: https://vatlieuviet.vn/ky-niem-ngay-thanh-lap-nha-may-ket-cau-thep-vat-lieu-viet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *