[ĐÀO TẠO NỘI BỘ] – HUẤN LUYỆN AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG 

Tuân thủ quy chế đào tạo định kỳ của nhà máy cũng như củng cố thêm những kiến thức cần thiết trong quá trình tham gia công tác, công ty TNHH Nghiêm Phạm Steel đã tổ chức buổi đào tạo kiến thức và vận hành thực tế những quy định an toàn lao động, vệ sinh thiết bị máy móc… trong sự hăng hái tham gia của các cán bộ công nhân viên.   

image 47

Tại Nghiêm Phạm Steel, vấn đề bảo hộ lao động luôn được nhìn nhận và triển khai vô cùng kỹ càng, nghiêm túc. Các khóa huấn luyện an toàn lao động, qui chuẩn vệ sinh thiết bị của công ty được diễn ra xuyên suốt và theo quy trình chặt chẽ – ngoài học trên lớp còn có những bài học thực hành tại công trình thực tế. Cách tiếp cận chân thực này giúp người học không chỉ nhớ lâu mà còn áp dụng kiến thức vào thực tiễn công việc một cách hiệu quả.  

Với mục tiêu phát triển bền vững từ các công ty thành viên nằm trong hệ sinh thái khép kín Nghiêm Phạm Holdings. Trong năm 2022, Ban lãnh đạo nhà máy thép Nghiêm Phạm Steel đã có những bước đi đầu tiên trong việc gửi gắm thông điệp và truyền tải đến mọi nhân viên: Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường làm việc tuyệt đối an toàn và an tâm cho nhân viên, trong đó yếu tố con người luôn được đề cao; đây chính là cam kết của các công ty thành viên trên hành trình phát triển bền vững của tập đoàn.  

Trong tâm thế đó, chuyên đề đào tạo được diễn ra với mục đích nâng cao hiệu quả trong công việc, đồng thời phòng tránh các rủi ro đối với các thành viên là các công nhân viên tại nhà máy thép Nghiêm Phạm Steel. Buổi đào tạo được diễn ra dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Nguyễn Vũ Bảo – giảng viên Bảo Hộ Lao Động tại đơn vị đào tạo AGK. 

Xuyên suốt buổi huấn luyện, chuyên gia Nguyễn Vũ Bảo đã có những chia sẻ về những kiến thức và chuyên môn của mình với nội dung như: 

1. Những khái niệm cơ bản; 

2. Các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất – thi công  

3. Các phương tiện và biện pháp bảo vệ người lao động:

Thiết bị che chắn, thiết bị bảo hiểm, tín hiệu, khoảng cách và giới hạn an toàn, điều khiển từ xa, thiết bị an toàn đặc thù, phương tiện bảo vệ cá nhân, kiểm tra và các biện pháp tổ chức kỹ thuật.

4. Các nội dung cơ bản của vệ sinh lao động: 

Ảnh hưởng của các yếu tố vi khí hậu, các chất độc, bụi và tiếng ồn trong sản xuất, bức xạ ion hóa và ánh sáng trong lao động.   

Trong quá trình diễn ra buổi đào tạo, toàn bộ những anh, chị, em cán bộ công nhân nhà máy đã có những giây phút thảo luận nhóm và trao đổi với nhau về những quy trình, biện pháp cùng những kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và kỹ năng của mình trong việc giữ an toàn và vệ sinh trong quá trình công tác của mình.   

image 50
image 48
image 49

Sau buổi đào tạo, chị Vũ Thị Nhung – chuyên viên nhân sự thuộc tập đoàn Nghiêm Phạm Holdings chia sẻ: “Chương trình đào tạo này rất bổ ích và thực sự cần thiết đối với anh chị em nhân viên nhà máy Nghiêm Phạm Steel. Các nội dung truyền tải có nhiều video minh họa, phương pháp dạy dí dỏm thu hút học viên, dễ hiểu – dễ ghi nhớ và áp dụng ngay sau khi học, ngoài ra còn được cấp chứng chỉ an toàn cho cả nhà máy. Hy vọng bộ phận tuyển dụng – đào tạo sẽ thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo như vậy vì thấy anh chị em nhà máy như được khích lệ và được quan tâm”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *